Album Gallery Songkhla Rajabhat University
ประมวลภาพกิจกรรมต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มรภ.สงขลา จัดการแข่งขันการทำขนมไทย และแข่งขันการทำอาหารท้องถิ่น ต่อเนื่องเป็นปีที่สอง เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ณ อาคารคณะวิทยาศาสตร์ฯ มรภ.สงขลา เปิดโอกาสให้อาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษาร่วมกันอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมการทำขนมไทย และการทำอาหารท้องถิ่น พร้อมสร้างความสัมพันธ์ภายในคณะให้แน่นแฟ้นกลมเกลียว โดยในปีนี้แข่งขันการทำแกงส้ม อาหารประจำพื้นบ้านภาคใต้ และขนมดอกจอกข้าวสังข์หยด ซึ่งเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์จากผลการวิจัยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ที่เล็งเห็นความสำคัญประโยชน์ของข้าวสังข์หยด และนำงานวิจัยมาบูรณาการกับการจัดกิจกรรมด้านทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม โดยนำแป้งข้าวสังข์หยดมาเป็นส่วนผสมในการทำขนมไทย ที่มีรสชาติดีและมีคุณค่าทางอาหารสูง โดยผลการแข่งขันปรากฏว่า ทีมอาจารย์และนักศึกษาจากโปรแกรมวิชาคหกรรมศาสตร์ สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศทั้งสองประเภท