Album Gallery Songkhla Rajabhat University

ประมวลภาพกิจกรรมต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มรภ.สงขลา จัดการแข่งขันการทำขนมไทย และแข่งขันการทำอาหารท้องถิ่น ต่อเนื่องเป็นปีที่สอง เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ณ อาคารคณะวิทยาศาสตร์ฯ มรภ.สงขลา เปิดโอกาสให้อาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษาร่วมกันอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมการทำขนมไทย และการทำอาหารท้องถิ่น พร้อมสร้างความสัมพันธ์ภายในคณะให้แน่นแฟ้นกลมเกลียว โดยในปีนี้แข่งขันการทำแกงส้ม อาหารประจำพื้นบ้านภาคใต้ และขนมดอกจอกข้าวสังข์หยด ซึ่งเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์จากผลการวิจัยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ที่เล็งเห็นความสำคัญประโยชน์ของข้าวสังข์หยด และนำงานวิจัยมาบูรณาการกับการจัดกิจกรรมด้านทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม โดยนำแป้งข้าวสังข์หยดมาเป็นส่วนผสมในการทำขนมไทย ที่มีรสชาติดีและมีคุณค่าทางอาหารสูง โดยผลการแข่งขันปรากฏว่า ทีมอาจารย์และนักศึกษาจากโปรแกรมวิชาคหกรรมศาสตร์ สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศทั้งสองประเภท

Image 1/35

Download View

Image 2/35

Download View

Image 3/35

Download View

Image 4/35

Download View

Image 5/35

Download View

Image 6/35

Download View

Image 7/35

Download View

Image 8/35

Download View

Image 9/35

Download View

Image 10/35

Download View

Image 11/35

Download View

Image 12/35

Download View

Image 13/35

Download View

Image 14/35

Download View

Image 15/35

Download View

Image 16/35

Download View

Image 17/35

Download View

Image 18/35

Download View

Image 19/35

Download View

Image 20/35

Download View

Image 21/35

Download View

Image 22/35

Download View

Image 23/35

Download View

Image 24/35

Download View

Image 25/35

Download View

Image 26/35

Download View

Image 27/35

Download View

Image 28/35

Download View

Image 29/35

Download View

Image 30/35

Download View

Image 31/35

Download View

Image 32/35

Download View

Image 33/35

Download View

Image 34/35

Download View

Image 35/35

Download View